ติดต่อเรา

บริษัท นิวโฟลเดอร์888 จำกัด 159/229 หมู่ 6 หมู่บ้านสัมมากร อเวนิว ชัยพฤกษ์-วงแหวน ตำบล ลำโพ อำเภอ บางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี 11110

090-916-9993 hello@newfolder.co.th
ติดตามเรา
เทคนิค ประหยัดงบ ยิง Ads บน Facebook re1

โดยปกติแล้วสิ่งที่ควรจะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆในการสื่อโฆษณา Facebook นั่นก็คือการควบคุมงบประมาณ เพราะการซื้อโฆษณาบน Facebook เพื่อทำ Online Marketing ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่แลกเปลี่ยนกับการที่ทำให้มีผู้พบเห็นแบรนด์เรามากขึ้น โดยงบประมาณที่ตั้งไว้สำหรับการซื้อโฆษณาบน Facebook นั้น เป็นสิ่งที่ประเมินค่าได้ยาก เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ในการทำโฆษณา เนื้อหา และส่วนประกอบของบทความ ซึ่งจำเป็นจะต้องดูข้อมูล เพื่อนำมาวิเคราะห์เสมอว่าวิธีไหนเวิร์ค หรือไม่เวิร์ค สำหรับการทำการตลาด และปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ผลที่ดียิ่งขึ้นโดยต้องใช้ประสบการณ์ และความชำนาญจึงจะสามารถกำหนดงบประมาณที่ต้องการใช้ และได้รับผลตอบรับที่ดีตามที่ต้องการ วันนี้เราจึงอยากจะมาเสนอแนวทางในการลงโฆษณาบน Facebook อย่างไรให้ประหยัด ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ทุกๆ ธุรกิจอย่างแน่นอนครับ ถ้าพร้อมแล้วไปชมพร้อมๆ กันเลย

ทดลองเลือกลงโฆษณาในทุก Placement

สามารถทดลองลงโฆษณาในทุกๆ Placement และรอจนกว่าระบบจะทำงานสักพัก หลังจากนั้นรอดูว่าผลตอบรับเป็นอย่างไร และเก็บข้อมูลว่าโฆษณาถูกเข้าถึงจากช่องทางใดมากที่สุด และรองลงมา ซึ่งการทำแบบนี้จะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และนำมาพัฒนาการวางแผน Online Marketing ต่อไปได้ โดยจะสามารถตัด Placement ที่ได้รับผลลัพธ์น้อยกว่า ซึ่งสามารถตีได้ว่าไม่มีประสิทธิภาพมากพอนั่นเอง

ศึกษาการใช้ Bid Strategy ประกอบกับ Target Cost

การลงโฆษณา Facebook จะมีวิธีการบิดให้เลือกด้วยการ 4 แบบ และแต่ละแบบจะใช้สำหรับจุดมุ่งหมาย หรือ Objective ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบบ ดังนั้นถ้าอยากจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และประหยัดต้นทุนในการโฆษณา ก็ควรจะเลือกวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้เหมาะสมกับรูปแบบสินค้าบริการและแผน Online Marketing นอกจากนั้นยังต้องเลือกรูปแบบที่อยู่ในราคาที่คุ้มค่า และไม่ไปตัดโอกาสการเข้าถึงของลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายของเรา

วางตารางลำดับการซื้อโฆษณา Facebook หรือ Ads Schedule 

ในการทำ Online Marketing ทุกกระบวนการควรจะต้องมีการวางแผนที่มีประสิทธิภาพ และชัดเจน ซึ่งสามารถนำมาใช้กับโฆษณาทาง Facebook ได้เช่นกัน โดยที่ตั้งค่าโฆษณา Facebook ให้แสดงในช่วงเวลาที่ได้ทำการวิเคราะห์มาแล้ว ว่าจะได้ผลลัพธ์ดี มีประสิทธิภาพต่อกลุ่มเป้าหมาย และลูกค้า ซึ่งนั่นจะทำให้ช่วยประหยัดต้นทุน โดยที่ไม่ต้องโฆษณาในระยะเวลาที่นอกเหนือจากเวลาที่เรากำหนด และยังช่วยให้ Content ของเราไปสู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีที่สุด โดย Platform Online แต่ละ Platform ก็จะมีทริคที่แตกต่างกัน และกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งใช้งานบน Facebook คนละช่วงเวลา การศึกษาช่วงเวลาที่กลุ่มเป้าหมายของเราใช้งานมากที่สุดนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักการตลาดออนไลน์ที่ต้องการใช้วิธีซื้อโฆษณา Facebook เป็นอย่างมาก 

การเลือกเจาะจงกลุ่มเป้าหมายของเรา

กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้เห็นโฆษณาบน Facebook ได้ ดังนั้นการตั้งค่านี้จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าไม่ตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายเอาไว้โฆษณา Facebook จะไปถึงคนในหมู่กว้างมากเกินไป ซึ่งอาจจะไม่ใช่ผู้ที่ต้องการสินค้า และบริการของเรา ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องศึกษา และหาข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายให้ดีเสียก่อน จากนั้นทำการกำหนดรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นเพศ อายุ ความสนใจ สถานที่พักอาศัย จนไปถึงภาษาของกลุ่มลูกค้า ซึ่งยิ่งตั้งค่าได้ใกล้เคียงกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะทำให้การซื้อโฆษณา Facebook มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าตั้งข้อมูลกลุ่มเป้าหมายที่ละเอียดเกินไป อาจจะทำให้มีผู้เห็นโฆษณาของเราน้อยลง แล้วจะทำให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นเห็นโฆษณาบ่อยเกินไป อาจทำให้รู้สึกเบื่อ และมีความคิดในทางลบกับแบรนด์ได้ เพราะฉะนั้นควรจะต้องมีประสบการณ์ และความรู้เพื่อที่จะปรับตัวเลือกต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเหมาะสมที่สุด

และทั้ง 4 ข้อนี้ก็เป็นจุดที่จำเป็นจะต้องสนใจ และสามารถนำไปพัฒนาปรับปรุงการทำการตลาดด้วยการซื้อโฆษณา Facebook ได้ให้เหมาะสมกับแผนการตลาดออนไลน์ และแบรนด์มากที่สุด เพื่อให้การซื้อโฆษณา Facebook นั้นใช้งบประมาณน้อยที่สุด แต่ได้รับประสิทธิภาพสูงที่สุดนั่นเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ประวัติการเข้าชมเว็บไซต์และโฆษณา

    ยินยอนให้มีการเก็บประวัติการเข้าชมเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า