ติดต่อเรา

บริษัท นิวโฟลเดอร์888 จำกัด 159/229 หมู่ 6 หมู่บ้านสัมมากร อเวนิว ชัยพฤกษ์-วงแหวน ตำบล ลำโพ อำเภอ บางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี 11110

090-916-9993 hello@newfolder.co.th
ติดตามเรา
4เหตุผล re1
/

ทุกคนคงรู้จัก Google ซึ่งเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้ ซึ่งมีสถิติการใช้งาน Google จากผู้ใช้ทั่วทุกมุมโลกเป็นจำนวนมาก และการซื้อโฆษณาผ่าน Google ก็เป็นช่องทางในการโปรโมทแบรนด์สินค้า และบริการของเราที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีโอกาสสูงที่จะสร้าง Awareness และนำมาซึ่งรายได้ให้กับธุรกิจของเรา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจตั้งแต่ SME จนถึงธุรกิจรายใหญ่ ก็สามารถใช้ประโยชน์จากการซื้อโฆษณาผ่าน Google ได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะการเปิดตลาดของบรรดานักการตลาดออนไลน์ ที่ทำการตลาดให้กับธุรกิจการโฆษณาผ่าน Google ถือเป็นหนึ่งในวิธีการโปรโมทที่สำคัญอย่างขาดไม่ได้ เพราะถ้ามีความรู้ และสามารถกำหนด keyword ได้ดี ผลที่ได้รับกลับมาก็จะมีความคุ้มค่า และสามารถกำหนดงบประมาณได้ดีกว่าโฆษณาอีกหลายๆ สื่อเลยครับ

วันนี้เราจึงอยากจะมาบอกประโยชน์เพิ่มเติมของการซื้อโฆษณาผ่านช่องทาง Google ทั้ง 4 ข้อดังต่อไปนี้

1. นำเสนอกับกลุ่มเป้าหมายขนาดใหญ่ทั่วโลก

ในการโฆษณาผ่าน Google นั้น สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของเราเองได้ ซึ่งจะทำให้คนที่เห็นข้อมูลเหล่านี้เป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าจะเป็นลูกค้าที่สนใจสินค้า และบริการของเราจริงๆ และนอกจากนั้นยังสามารถกำหนดสถานที่โลเคชั่นภายในเมือง ภูมิภาค หรือประเทศได้ อีกทั้งยังสามารถกำหนดระยะทางล้อมรอบตามที่เราต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ลูกค้าที่อยู่นอกประเทศเห็นเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการ และแผนการทำการตลาดของสินค้า และบริการของเรา ซึ่งการกำหนดนั้น จะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น สำหรับการต่อตรงไปที่ลูกค้าที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายแล้วพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายได้ดีขึ้น

2. สามารถเก็บรวบรวมข้อมูลและวัดผลได้

สิ่งสำคัญที่ Google ทั้งในรูปแบบ Google Display Network (GDN) และ Google AdWords สามารถทำได้ นั่นก็คือ การบอกประสิทธิภาพหลังจากที่เราซื้อโฆษณาว่ามีผลตอบรับอย่างไร ด้วยเครื่องมือ Google Analytics ซึ่งเราสามารถใช้งานได้ฟรี ดังนั้นเราจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อนำมารวบรวม และวิเคราะห์ต่อไป ว่ามีจำนวนคนคลิกโฆษณาจำนวนเท่าไหร่ คนเข้าดูเว็บไซต์จำนวนเท่าไหร่ และยังจำแนกการเข้าถึงอื่นๆ เช่น เพศ อายุ และโลเคชั่นของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ โดยที่เราสามารถเลือกเก็บข้อมูลเป็นระยะเวลาเช่นในช่วงเวลาได้ หรือดูแนวโน้มในช่วง 3 เดือนหรือ 1 ปีก็ได้เช่นกัน เพื่อให้สามารถเก็บข้อมูลเหล่านี้ นำไปวิเคราะห์ และพัฒนาการทำการตลาดของแบรนด์ต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

3. สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าต่างๆตามที่เราพอใจ

เมื่อได้ข้อมูลแนวโน้มการตั้งค่าการสื่อโฆษณาผ่าน Google ด้วย Google AdWords มันเป็นไปในทางที่ดี หรือถ้าลองนำมาคิดแล้วว่าตอนนี้ควรจะหยุดพักชั่วคราว หรือเริ่มโฆษณาต่อไป ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ เหล่านี้ได้ด้วยตนเอง และยังสามารถปรับการใช้ Keyword ในโฆษณา เพื่อจัดแคมเปญใหม่ เพื่อให้ได้ผลตอบรับที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Application ที่เราสามารถใช้ในการปรับข้อมูลเหล่านี้ และแก้ไขบัญชีแบบออฟไลน์ได้ง่ายๆ ด้วย Application AdWords Editor ซึ่งเราสามารถทำการแก้ไข Keyword แคมเปญโฆษณาต่างๆ และตำแหน่งการจัดวางได้ในคราวเดียว จัดว่าประโยชน์มากขึ้นสำหรับผู้ที่ใช้ AdWords หลายบัญชี

4. สามารถแสดงผลได้บนหน้าจออุปกรณ์ทุกประเภท

ในปัจจุบันการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เคลื่อนที่มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต,  Notebook และอื่นๆ ที่เพิ่มตามมาอย่างไม่หยุดยั้ง Google จำเป็นจะต้องพัฒนารูปแบบการโฆษณา เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอเล็ก หรือใหญ่ จนไปถึงจอคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องมืออื่นๆ เมื่อเรากำหนดการใช้โฆษณาบน Google เราสามารถเลือกจัดการประเภทของอุปกรณ์เหล่านี้ได้ด้วยตนเอง เพื่อความเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ประเภทสินค้า และบริการของเรานั่นเองครับ

ในปัจจุบันจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน และแท็บเลตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเผยแพร่ โฆษณาจึงต้องพัฒนา เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ การโฆษณาผ่าน Google สามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ได้ทุกประเภท ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่รูปแบบต่างๆ โดยเราสามารถกำหนดรายละเอียดว่าจะแสดงโฆษณาผ่านอุปกรณ์ใด นอกจากนั้น Google ยังได้ปรับการแสดงผลโฆษณาที่เราซื้อจากการแสดงโฆษณา 2 ตำแหน่ง เป็นการแสดงโฆษณาเพียงตำแหน่งเดียวบนด้านบนสุดของหน้าจอ เพื่อให้การแสดงผลของอุปกรณ์มีความคล้ายคลึงกันมากที่สุดครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ประวัติการเข้าชมเว็บไซต์และโฆษณา

    ยินยอนให้มีการเก็บประวัติการเข้าชมเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า